Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017

Cách ngâm rượu cao xương ngựa Mông Cổ

Rượu cao xương ngựa là loại thức uống dùng cho đàn ông, tuy là rượu nhưng lại có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Ngâm như thế nào là chuẩn, hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm cao ngựa

Tùy theo độ đặc hoặc loãng mà người uống mong muốn sẽ có tỉ lệ rượu và cao ngựa phù hợp. Thông thường đối với 100g bánh cao ngựa sẽ dùng 1l rượu. Rượu chúng ta nên chọn loại 40-60 độ, rượu gạo nguyên chất để đảm bảo độ "ngon" cho rượu.

Tiến hành ngâm

Cắt lát mỏng cao ngựa ra để có thể ngấm nhanh vào rươu.
Rửa sạch hũ thủy tinh để khô ráo, xếp cao ngựa vào và đổ rượu lên
Đậy nắp lại
Thông thường để sử dụng được sẽ mất khoảng 1 tháng, càng để lâu càng ngon.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét