Chuẩn bị nguyên liệu ngâm cao ngựa
Tùy theo độ đặc hoặc loãng mà người uống mong muốn sẽ có tỉ lệ rượu và cao ngựa phù hợp. Thông thường đối với 100g bánh cao ngựa sẽ dùng 1l rượu. Rượu chúng ta nên chọn loại 40-60 độ, rượu gạo nguyên chất để đảm bảo độ "ngon" cho rượu.
Tiến hành ngâm
Cắt lát mỏng cao ngựa ra để có thể ngấm nhanh vào rươu.
Rửa sạch hũ thủy tinh để khô ráo, xếp cao ngựa vào và đổ rượu lên
Đậy nắp lại
Thông thường để sử dụng được sẽ mất khoảng 1 tháng, càng để lâu càng ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét